Cư Jút lắp đặt 30 bể thu gom rác thải tiện lợi ở nông thôn

Chủ nhật - 11/10/2020 11:14 27 0
Huyện Cư Jút vừa bố trí 200 triệu đồng để xây dựng, lắp đặt 30 bể thu gom rác thải tại xã Cư K’nia và Ea Pô, góp phần bảo vệ môi trường nông thôn.
Bể thu gom rác thải sắp được lắp đặt trên các cánh đồng xã Cư K’nia và Ea Pô

Theo ông Nguyễn Anh Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường Cư Jút, các bể thu gom rác được xây dựng bằng bê tông, hình tròn, đường kính trên 1m, có nắp đậy và có lỗ thoát nước. Hiện đơn vị đang phối hợp với UBND xã Cư K’nia và Ea Pô để đặt bể thu gom rác trên các trục đường chính, đồng ruộng, vườn rẫy. Các bể thu gom rác cũng được lắp thêm bánh lăn, nên dễ di chuyển, thuận lợi trong việc thu gom, tập kết rác.

Trước đó, UBND xã Trúc Sơn đã phối hợp với người lắp đặt các bể thu gom rác tương tự trên cánh đồng lúa 40 ha để người dân tập kết rác, tạo sự lan tỏa trong việc bảo vệ môi trường nông thôn.